“Magellan Explorer” ของ Antarctica21 ติดตั้งเทคโนโลยีฟอกอากาศภายในอาคาร AtmosAir Solutions เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมบนเรือที่ดีต่อสุขภาพยิ่งขึ้น

Antarctica21 ผู้ให้บริการล่องเรือสำราญแอนตาร์กติกบูติก ได้ประกาศในวันนี้ว่าได้ติดตั้งเทคโนโลยีอากาศภายในอาคารแบบไอออนไนเซชันแบบสองขั้วของ AtmosAir Solutions ทั่วทั้งเรือ “นักสำรวจมาเจลลัน”เพื่อปรับปรุงสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของผู้โดยสารและลูกเรือ

เรือลำนี้ยังมี AtmosAware ซึ่งเป็นระบบตรวจสอบสภาพแวดล้อมคุณภาพอากาศภายในอาคารแบบเรียลไทม์บนคลาวด์

เทคโนโลยีการแตกตัวเป็นไอออนแบบสองขั้ว (BPI) ที่ได้รับสิทธิบัตรของ AtmosAir Solutions ทำหน้าที่เป็นสารฆ่าเชื้ออย่างต่อเนื่องเพื่อขจัดสิ่งปนเปื้อนออกจากอากาศและพื้นผิวภายในห้องโดยสารตั้งแต่หัวเรือจนถึงท้ายเรือ

ท่อ BPI ที่ติดตั้งในระบบ HVAC ของเรือ จะยับยั้งการก่อตัวของจุลินทรีย์ และลดเชื้อโรค เช่น ไวรัส แบคทีเรีย และเชื้อรา นอกจากนี้ยังช่วยลดกลิ่นและสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOCs) ที่ไม่ดีต่อสุขภาพหรือระคายเคืองอีกด้วย สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีของแขกและทีมงาน

เทคโนโลยี BPI ยังมีประสิทธิภาพในการช่วยลดการแพร่กระจายของไวรัสโคโรนาในอากาศและบนพื้นผิวอีกด้วย การทดสอบที่ดำเนินการโดย Microchem Laboratory หนึ่งในห้องปฏิบัติการชั้นนำของโลกสำหรับการทดสอบผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อที่ขึ้นทะเบียนโดย EPA และ FDA ยืนยันว่าการปรากฏของไวรัสโคโรนาลดลง 99.92 เปอร์เซ็นต์ภายใน 30 นาทีหลังจากได้รับเทคโนโลยี BPI ของ AtmosAir ในพื้นที่ปิด

“ในฐานะผู้บุกเบิกโมเดลการบินล่องเรือไปยังทวีปแอนตาร์กติกา ปรัชญาของเราคือการนำโซลูชั่นที่ยั่งยืนและปรับใช้ตามหลักฐานเชิงประจักษ์มาสู่การดำเนินงานของเรา” กล่าวว่า ไดอาน่า กาลิมเบอร์ติ รองประธานบริหารฝ่ายปฏิบัติการและผลิตภัณฑ์แอนตาร์กติกา21. “เราจัดการกับความท้าทายใหม่ๆ ในปัจจุบันด้วยปรัชญาเดียวกันนี้ การเป็นพันธมิตรกับ AtmosAir Solutions ช่วยให้เราสามารถมุ่งเน้นไปที่การให้บริการทริปครั้งหนึ่งในชีวิตไปยังแอนตาร์กติกา ขณะเดียวกันก็รู้ว่าเรามีการป้องกันที่สำคัญอีกชั้นหนึ่งสำหรับลูกเรือ เจ้าหน้าที่ และนักเดินทางของเรา”

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นพันธมิตรกับ Antarctica21”, กล่าว สตีฟ เลวีนประธานและซีอีโอของ AtmosAir Solutions “ความปลอดภัยและความเป็นอยู่ที่ดีเป็นกุญแจสำคัญในการฟื้นความเชื่อมั่นในอุตสาหกรรมการเดินเรือทั้งหมด เทคโนโลยีไอออไนซ์แบบสองขั้วของเราเพิ่มชั้นการป้องกันที่สำคัญ และจะทำให้ลูกค้า Magellan Explorer มั่นใจในอากาศที่พวกเขาหายใจด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมภายในอาคารที่สะอาดและถูกสุขลักษณะทั่วทั้งลำเรือ”

V.Ships Leisure SAM ซึ่งเป็นบริษัทจัดการเรือได้เสนอเทคโนโลยี AtmosAir Solution BPI ให้กับ Antarctica21 และอำนวยความสะดวกในการติดตั้งบนเรือ